Flying to Singaporeทริปสั้นๆสบายๆตามใจฉัน สาระไม่ค่อยจะมี!

cr: Google Map

Singapore

สิงคโปร์ เป็นประเทศเกาะขนาดเล็ก ไม่ไกลจากประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณสองชั่วโมงได้นะคะ เรากับสามีจะมาสิงคโปร์กันบ่อย อาจจะปีละครั้งหรือสองครั้งหรือก็ไม่ได้ไปเลย ฮ่าๆ สำหรับเราเราชอบสิงคโปร์ เป็นประเทศที่สบายเวลาเดินที่นั้น คือรู้สึกสะอาด ปลอดภัย มีระเบียง

Entry documents to SingaporeArrival

การเดินทางมาสิงคโปร์ก็ง่าย โดยเครื่องบิน (ก็ใช่สิคะ) ภาพด้านบนคือใบที่เขาจะแจกบนเครื่องบินให้เรากรอกยื่นแก่ ตม. แต่ที่ว่าง่ายในที่นี่ก็คือ การผ่านตม. ของประเทศสิงคโปร์ เขาก็จะไม่มีอะไรมากมาย ถ้าเราไม่มีอะไรผิดที่จะต้องกลัว แต่ถ้าเรามีพาสปอร์ตเก่าพกติดด้วยก็ดีนะคะ เพื่อเขาขอดู ส่วนตัวเคยโดนขอดูครั้งนึง แต่เป็นเพราะว่าเราทำพาสปอร์ตใหม่ แล้วดันไปกาช่องอะไรผิดสักอย่าง เจ้าหน้าที่เขาก็ถามทำไมถึงทำใหม่ เราก็บอกไปว่าเพราะไร ก็ไม่มีไรผ่าน แต่ครั้งล่าสุดที่ไปมา ทางด้านตม ตรงเคาเตอร์เขาจะมีลูกอมให้หยิบฟรี มีสามรสชาติ เราก็หยิบมาครบทุกรสเลย ฮ่าๆ

(ถึงแล้วตามรูปเลย)

การมาสิงคโปร์ครั้งนี้เป็นรอบที่สี่ของเรา ครั้งนี้จะชิวๆสบายๆ พักผ่อนเดินเล่นสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ⇢นั่งกระเช้าไฟฟ้า(Cable Car)ข้ามไปเกาะเซนโตซ่า⇢ทานข้าวที่ CÉ LA VI จบกลับไทยแลนด์ ฮ่าๆๆ

(ซิมด้านขวา ส่วนด้านซ้ายคือบัตรที่ใช้กับรถไฟฟ้าใต้ดินได้หมด)
พอผ่านเขาไปแล้วก็หาซื้อซิมไว้เล่นเน็ต เพราะซิมสิงคโปร์อันเก่าหายไปไหนไม่รู้ เลยจำเป็นต้องซื้อใหม่

เข้าคิวรอแท็กซี่ ไปยังที่พัก ซึ่งครั้งนี้พวกเราพักกันแถวย่านฝั่งตะวันออก East Coast เป็นย่านเก่าแก่ที่ยังคงมีชุมชนบ้านในสไตล์ดั้งเดิมของสิงคโปร์ มีความสงบแต่ไม่เงียบอะไรมากมาย และก็ยังคงความสะอาดเหมือนในตัวเมือง

Hotel Indigo Singapore Katong

ส่วนครั้งนี้เราพักที่โรงแรม Hotel Indigo Singapore Katong ซึ่งสะดวกสบาย ข้างๆโรงแรมมีห้าง ร้านอาหารมากมาย

Henderson Waves Bridge

เช้าวันนี้ตั้งใจจะไปเดินเล่นที่สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge) เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ที่เหมาะแก่การเดินออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

Henderson's Wave Bridge - Singapore

Sentosa Island

Cable car Sentosa Island Singapore

เดินเล่นเสร็จแล้วมาต่อกันที่นั่งกระเช้าไฟฟ้าข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่า(Sentosa Island) ซึ่งเกาะแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น Universal Studio, Marine Life Park, Tiger Sky Tower, Wings of Time, S.E.A. Aquarium, Sentosa luge, Sentosa Merlion และ ifly เป็นต้น 
ซึ่งยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมาก และยังมีหาดทราย ที่มองไปจะเห็นเรือสินค้าเต็มไปหมดก็เป็นอีกวิวที่แตกต่างไปอีกแบบ

ส่วนตัวที่ชอบก็จะเป็น S.E.A. Aquarium ประทับใจในความใหญ่อลังกา เสมือนอยู่ใต้ท้องทะเลจริงๆ และอีกสิ่งนึงที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองนั่นก็คือ ifly ค่าเล่นจำไม่ได้จริงๆว่าเท่าไร แต่ประมาณ 3พันบาท เพราะครั้งที่แล้วสามีเล่นคนเดียว เรายังไม่พร้อมเล่น ตื่นเต้นเกินขอดูพอ ฮ่าๆๆ
เขาจะมีเวลาในการเล่น และจะมีเจ้าหน้าที่มาสอนเรา จะไม่ปล่อยให้เราลองคนเดียว เพราะสามีเราไม่เคยมีประสบการณ์ สามีเราได้แบบลอยไม่สูงมาก ถ้าใครแบบคล่องหรือเคยเล่นมาก่อน เขาจะปล่อยแรงลมให้เราลอยสูงขึ้น สามีบอกบังคับตัวยากพอควร ต้องลองหลายๆรอบแต่ค่าเล่นไม่ใช่ยี่สิบบาทน่ะสิคะ

 

ที่เที่ยวในตัวเมืองสิงคโปร์นั้นเยอะมากโดยเฉพาะแหล่งช็อปปิ้งแต่ก็มีข้อดี เวลาช็อปที่นี้ก็สามารถนำใบเสร็จไปแลกภาษีคืนได้ ก็ขึ้นอยุ่กับว่าเราซื้ออะไรไป ราคาเท่าไร แต่ถ้าอยากจะช็อป กิน เล่น พักผ่อนให้ครบจบที่เดียว ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ มารีน่า เบย์ คือครบจริงๆ แต่ส่วนของเราวันนี้ก็จะมาทานข้าวและเดินดูของ เน้นว่าแค่ดู ฮ่าๆ

Enjoying a drink at the highest bar/restaurant Ce-La-Vi in Singaporeคืนนี้เป็นคืนพิเศษเราเลยมาทานข้าวกันที่ CÉ LA VI
ทานข้าว พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศโดยรอบ

เสร็จเรียบร้อย เป็นทริปสั้นๆง่ายๆ

คำแนะนำในการมาเที่ยวสิงคโปร์

  • สิงคโปร์เป็นประเทศที่สะอาดเพราะฉะนั้นอย่าทิ้งขยะหรือหมากฝรั่งในที่สาธารณะ มิเช่นนั้นจะโดนปรับนะคะ
  • ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปที่ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ กันนะคะ เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลยขอบอกนะคะ

 

ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ
แล้วรอดูกันว่าครั้งหน้าจะไปที่ไหน แต่น่าจะปลายๆปีนะคะ บะบาย

Katae in Singapore 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>